Ngày đăng: 28/7/2023

Bản tin phổ biến Pháp luật

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Chương trình Phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã năm 2023. Ngày 28 tháng 7 năm 2023, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đã phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Sơn, UBND xã Lâm Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Chương trình Phát triển Kinh tế tập thể, Hợp tác xã, quy trình thành lập Hợp tác xã mới, chính sách hỗ trợ Phát triển Kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025 cho các HTX Nông nghiệp và các sáng lập viên dự kiến thành lập HTX nông nghiệp Du lịch Lâm Sơn (dự kiến thành lập trong tháng 8/2023), bà con nông dân trên địa bàn xã Lâm Sơn. Tham dự Hội nghị có gần 30 đại biểu tham dự.

Qua Hội nghị này giúp cho HTX, bà con nông dân hiểu rõ hơn vị trí, vai trò, đặc trưng của HTX kiểu mới là tổ chức các khâu dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ thành viên trong sản xuất và đời sống mà từng hộ không thực hiện được hoặc thực hiện được nhưng hiệu quả không cao, nhất là trong quá trình hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản sản xuất tại địa phương. Từ đó giúp cho hộ nông dân ý thức, tự nguyện góp vốn, góp sức cùng tham gia xây dựng HTX kiểu mới nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho thành viên, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.